Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

7 món ngon nổi tiếng nên thử khi đến Uzbekistan

Nằm ở Trung Á, Cộng hòa Uzbekistan có nền ẩm thực đặc sắc với sự hòa trộn giữa phương Đông và phương Tây.

Kebab (Shaslik)

Nguyên liệu chính của món này gồm thịt cừu hoặc gà hoặc lyulya (một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị), được cắt miếng vừa ăn rồi xâu thành xiên. Xen giữa mỗi miếng thịt là hành tây. Món này thường được ăn kèm với adjika - một loại nước sốt có màu đỏ tươi, cay làm từ ớt đỏ.

Samsa

Đây là một món bánh có hình tam giác, bên trong là nhân thịt cừu được trộn cùng các loại thảo mộc, bí ngô,…

Kutabi

Đây là loại bánh nổi tiếng ở Uzbekistan, có nhân thịt hoặc rau.

Salad cà tím (Bademjan)

Theo truyền thống ở Uzbekistan, một bữa ăn thường khai vị bằng món salad. Và món salad điển hình của quốc gia này là salad cà tím.

Món này bao gồm cà tím, củ cái thái nhỏ được trộn ăn cùng ớt và mùi tây.

Súp Lagman

Được mệnh danh là "mì ramen của Trung Á", súp Lagman có vị cay. Mỗi bát súp Lagma được bày biện với mì, thịt cừu chiên và các loại rau cải. Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn với nước, bạn có thể yêu cầu nhà hàng chế biến món Lagman khô.

Wedding Pilaf

Đúng như tên gọi, đây là món ăn thường được dùng trong tiệc cưới. Món ăn là sư kết hơp giữa cơm, các miếng thịt, cà rốt, hành tây và nho khô cùng với một tép tỏi nướng đặt phía trên.

Bạn có thể thưởng thức món Wedding Pilaf ở nhiều quán ăn đường phố.

Salad Tashkent

Món salad mang tên thủ đô, được làm từ lưỡi bò, củ cải đường và rau xanh. Điều khiến món ăn trở nên khác biệt là nguyên liệu được trộn cùng với sữa chua. Ảnh: Rodnesor.

Salad Tashkent là món ăn mang tên thủ đô, được chế biến với lưỡi bò, củ cải đường và rau xanh phủ một lớp sữa chua vô cùng đặt biệt. Cuối cùng, người nấu còn rắc thêm chút hành tây chiên giòn lên đĩa bày.