Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

Tìm hiểu loại kem độc đáo làm từ tuyết và mỡ động vật

Dù thành phần chế biến kem có vẻ lạ lùng nhưng thật kỳ cục là hầu hết mọi người từng thử kem Eskimo đều nói rằng nó rất ngon.

Kem Eskimo hay Akutaq là một loại kem đặc biệt của người dân bản địa ở Alaska. Tuy nhiên, đây không phải là loại kem ngọt thơm, mềm mượt như mọi người vẫn ăn mà thành phần trong loại kem đặc biệt này thường là mỡ tuần lộc, mỡ hải cẩu, tuyết rơi mới, quả mọng và cá trên mặt băng.

Tại đây, những người phụ nữ thường làm kem Akutaq sau khi bắt được một con gấu Bắc cực hoặc Hải cẩu và sẽ chia sẻ nó với các thành viên trong cộng đồng vào các buổi lễ đặc biệt.

Theo truyền thống, món ăn này luôn được xuất hiện trong các đám tang, lễ kỷ niệm của cuộc săn đầu tiên từ một cậu bé hoặc các dịp lễ đặc biệt trong năm. Kem Eskimo được sử dụng như một món tráng miệng hoặc được dùng để phết bánh mỳ.

Hiện nay, loại kem đặc biệt này thường được làm bằng shortening, đường và nho khô thay vì sử dụng mỡ động vật như trước kia. Tuy nhiên, đối với khu vực người Alaska sinh sống thì mỗi gia đình sẽ có công thức sử dụng quả mọng riêng, và đây là quyết định sẽ theo suốt đời.

Bạn vẫn có thể ăn kem Eskimo được làm với các loại quá mọng khác nhưng nếu bị bắt gặp thì bạn sẽ mất đi địa vị xã hội của mình.

Người dân bản địa rất thích đãi người mới đến món ăn đặc biệt này bởi họ cảm thấy tự hào khi chia sẻ văn hóa của mình.

Khi đến đây, nếu bạn là khách mời và được mời ăn một cốc Akutaq, hãy bắt đầu thử ăn từng chút một. Còn nếu bạn thực sự không thể ăn được món ăn độc đáo này, thì hãy nhớ tìm người lớn tuổi nhất trong phòng và đưa phần của mình cho họ. Điều này sẽ thể hiện bạn có cách cư xử tốt nếu không hợp khẩu vị và bạn tôn trọng các bậc trưởng lão. Sau đó, nhanh chóng lấy một chiếc đĩa và ăn những thứ bạn có thể ăn được.