Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

Hà Nội, TP HCM đón khách quốc tế đầu tiên trong năm mới

Hai đoàn khách từ Paris hạ cánh sân bay xuống sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sáng nay, "xông đất" du lịch hai thành phố lớn.

Chuyến bay VN 18 từ Paris, Pháp hạ cánh sân bay Nội Bài vào 6h sáng 1/1, đưa những du khách đầu tiên đến Hà Nội. Lebreton ​Didier là người đầu tiên xuống máy bay, trở thành vị khách "xông đất" du lịch Hà Nội. 

Ông Lebreton ​Didier cho biết ông rất bất ngờ và hạnh phúc trước sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam. Đây là lần thứ ba ông trở lại Việt Nam, đi cùng là vợ. Dự định hai vợ chồng ông Lebreton sẽ ở Việt Nam 3 tuần và đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội vào TP HCM.

Ông Lebreton ​Didier nhận quà lưu niệm từ Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội.

Ông Lebreton ​Didier nhận quà lưu niệm từ Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội.

"Tôi rất ấn tượng với sự thân thiện và hồn hậu của người dân Việt Nam, đó cũng là lý do tôi quyết định trở lại Việt Nam vào đúng dịp Tết này", ông Lebreton chia sẻ.

Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, công ty lữ hành Hanoitourist và hãng hàng không Vietnam Airlines đã tặng quà lưu niệm cho đoàn khách quốc tế đầu tiên. Ông Lebreton ​Didier được tặng riêng voucher tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm và vé máy bay.

Cũng trong sáng nay, TP HCM đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến từ chuyến bay VN 10 từ Paris, Pháp hạ cánh lúc 7h30. Bên cạnh các màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc, Sở Du lịch TP HCM đã trao tặng các du khách các phần quà lưu niệm, trong đó có nón lá.

11 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón hơn 235.000 lượt khách từ Pháp, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước. Cả năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với 2016. Trong đó Hà Nội đón 5 triệu lượt khách quốc tế, TP HCM là hơn 6 triệu lượt, dẫn đầu cả nước. Dự kiến năm 2018, du lịch Việt Nam đạt 15-16 triệu khách quốc tế.

Vy An

Theo vnexpress.net